Loading...

Người dưỡng ngọc - Ngọc dưỡng người

Ngọc Miến Điện 2019-01-10

Năm 2017, với một nhân duyên đầy đủ, tôi được theo anh bạn đi du lịch đến miền đất tâm linh Myanmar để học thiền, tôi có dịp may nhận thấy con người và thiên nhiên nơi đây có rất nhiều điều huyền bí chưa khám phá hết. Mà cũng có lẽ không bao giờ khám phá hết được thật. Một trong những điều tuyệt vời đến với tôi đó là tôi lần đầu tiên nhận biết về cái gọi là "Ngọc trong Đá". Tôi cũng đã tìm và sở hữu món đồ đầu tiên là một chiếc nhẫn ngọc cẩm thạch vừa to vừa có nhiều vân màu lạ mắt. Càng đeo lâu, càng ngắm nhìn ngọc mỗi ngày, tôi càng cảm nhận sự may mắn trong cuộc sống và cảm nhận được sự bình yên trong tâm giữa chốn chợ đời. 

Ngày hôm nay đây, tôi cũng muốn mang các sản phẩm chế tác từ ngọc cẩm thạch về quê hương Việt Nam để bạn cũng có thể sở hữu ngọc và cảm nhận... 

Có rất nhiều bài viết nói về Ngọc, đặc biệt là ngọc cẩm thạch. Dân tộc sở hữu ngọc nhiều nhất trên thế giới là Trung Quốc, nhưng quê hương thật sự của ngọc lại là đất nước Myanmar xa xôi, với những dãy núi trùng trùng điệp điệp mang trong lòng nó vô số những kỳ trân dị bảo triệu năm mà con người không thể nào khai thác hết được. 

Với mỗi món đồ được chế tác và thành phẩm như: vòng tay, mặt dây chuyền, nhẫn, hột đeo, tượng, ấm chén... đều mang một nét riêng, màu sắc rất đặc thù vì vân đá trong từng sản phẩm là duy nhất và không bao giờ lặp lại. Đó là cái hồn của ngọc vậy.

Bài liên quan

Được quan tâm nhiều